Giới Thiệu Minecraft

Giới thiệu Minecraft việt nam

Minecraft là một game 2D ~ 3D được sáng lập bởi Thụy Điển Markus Notch Persso và sau đó được phát triển bởi Công Ty Mojang! Minecraft là một tựa game sinh tồn trong một thế giới Zombie, bạn sẽ nhập vai thành nhân vật Steve, bạn sẽ được đưa vào một thế giới ô vuông với nhiều sinh vật khác nhau! Bạn phải chặt cây, đào đá, làm mọi thứ để sinh sống trong thế giới đó!
Cha đẻ của minecraft
Nó được phát hành công khai cho PC vào 17/5/2009 ở bản phát triển Alpha, dần dần được cập nhật và được phát hành bản chính thức vào 18/11/2011. Bản cho Android được ra mắt sớm hơn 1 tháng vào 7/10 và bản cho iOS được ra mắt vào 17/11. Vào 9/5/2012, game được ra mắt trên Xbox 360 với tư cách là một trò chơi Xbox Live Arcade, cũng nhưrên PlayStation 3, cả 2 bản trên console được 4J Studios đồng phát triển. Các bản minecraft đều được update thường xuyên.
Sự sáng tạo và xây dựng theo hướng của Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình kiến trúc có kết cấu hình lập phương trong một thế giới 3D được tạo ra. Các hoạt động khác trong game bao gồm sự thám hiểm, tìm kiếm tài nguyên, chế tạo đồ và chiến đấu. Đến nay, Minecraft đã cho ra bản cho hệ điều hành Android và iOS có tên: Minecraft Pocket Edition (Minecraft PE).

Chế độ chơi chính

Chế độ chơi
Trò chơi có 3 dạng kiểu chơi chính: dạng “sinh tồn”, dạng “sáng tạo” và dạng “phiêu lưu”.
Chế độ chơi sinh tồn (Survival) : người chơi phải tìm kiếm tài nguyên, có thanh sức khỏe, có thể đói và phải chống lại quái vật muốn tấn công người chơi thường xuất hiện vào ban đêm. Mục tiêu cao nhất của chế độ chơi này là đánh thắng Ender Dragon (rồng Ender).
Chế độ chơi sáng tạo (Creative): đồ của bạn có số lượng vô hạn. Bạn cũng không có máu và khả năng đối trọng dạng thế giới này, chủ yếu phụ thuộc vào sự sáng tạo.
Chế độ chơi siêu khó (Hardcore): khi bạn bị chết, bạn sẽ không được hồi sinh và bạn sẽ phải xóa thế giới.
Chế độ khán giả (Spectator): khi ở chế độ này bạn sẽ đi xuyên block, có khả năng nhìn nhưng không thể tương tác với mọi vật. Chế độ này chưa ra mắt, mới chỉ có trong snapshot của bản minecraft 1.8
Chế độ phiêu lưu (Adventure): Chế độ này cũng khá giống chế độ sinh tồn nhưng có hạn chế ở việc bạn không thể phá, đặt block, bạn bắt buộc phải có công cụ phù hợp để đạt hoặc phá các khối

Gameplay

Minecraft là một trò chơi thế giới mở không có một mục đích nhất định để cho người chơi thực hiện, điều đó cho phép người chơi tự do lựa chọn hàng nghìn cách chơi khác nhau. Tuy nhiên nó có một hệ thống thành tựu mà người chơi có thể đạt. Gameplay mặc định là người chơi thứ nhất, nhưng người chơi có thể lựa chọn chơi ở chế độ người chơi thứ 2, 3.
 Cốt lõi của game xoay quanh việc đặt và phá block. Bản chất thế giới được tạo từ nhiều vật 3D – chủ yếu là khối lập phương – được sắp xếp một chỗ nhất định theo một mạng lưới và được chia thành nhiều vật liệu như đất, đá, quặng, nước và thân cây. Trong khi người chơi có thể di chuyển tự do khắp thế giới, vật và đồ chỉ đặt được chỗ nhất định. Người chơi có thể thu những khối vật liệu này và đặt chúng ở chỗ khác điều này cho phép xây dựng nhiều công trình khác nhau.
4.6/5 - (26 bình chọn)