Giảm lag minecraft

Nỗi sợ lớn nhất khi chơi game online là Lag game, chơi minecraft online cũng vậy. Nhưng trước tiên phải hiểu thế nào là lag đã, trước tôi sẽ giúp các bạn phân biệt các loại lag khi các bạn chơi minecraft online.

Có 3 kiểu lag cơ bản, lag do máy chủ (server): TPS lag và lag do máy của các bạn (client): FPS lag, và Net lag

 5356_1003324
 1. TPS lag (server lag)
  Lag này do máy chủ gây ra, nguyên nhân là do cấu hình phần cứng không đáp ứng được lượng người chơi. Như với game minecraft, tps tốt nhất là ở mức 20 TPS, nếu tps tụt xuống càng thấp thì server càng lag, biểu hiện của loại lag này là khi người chơi di chuyển bị giật cục, cứ đi được vài bước thì lại bị giật lại vài bước.Loại lag này thì chỉ có chủ server sửa được.
  Làm sao xem được TPS để biết có lag hay không? Không xem được! Chủ server mới xem được!
  Các bạn có sửa được loại lag này không? có thể! donate nhiều vào để chủ server nâng cấp phần cứng máy chủ! :))
 2. FPS lag (client lag)
  Đây là lag do máy của các bạn, do máy các bạn yếu, không đáp ứng được yêu cầu cấu hình phấn cứng của game. Đối với game minecraft, khi người chơi đi vào một số khu vực đặc thù như rừng rậm, spawn, khu vực có nhiều kính màu, nhiều piston …cũng có thể gây giảm fps.
  Làm sao xem được FPS để biết mình có lag hay không? ấn F3 để ý có dòng FPS, càng cao là càng ít lag! FPS < 20 là đang lag do FPS đấy.
  Cách sửa loại lag này tốt nhất là các bạn nâng cấp phần cứng của máy mình. Hoặc các bạn cũng có thể tải và cài đặt optifine để giảm lag, cách này rất hiệu quả.
  Cũng đặc biệt lưu ý một số bạn hiện đang dùng TeamExtreme, client này cực lag (theo kinh nghiệm của tôi), các bạn hãy tải và cài đặt launcher Shiginima + Optifine trên sv.minefc.com nhé. Máy của tôi cũng khá yếu, nhưng từ khi dùng shiginima + optifine thì chạy game mượt mà
 3. Net lag
  Loại lag này có thể do mạng nhà bạn, cũng có thể do mạng của server, cũng có thể do bạn ở khu vực địa lý quá xa với chỗ đặt máy chủ. Hoặc do bạn cấu hình mạng chưa chuẩn. Nói chung đối với game Minecraft online, ping < 200 là chơi được.
  Như với server FC Network, trung bình các bạn ở trong Nam sẽ có ping trong tầm 30, 40, 50. Các bạn ở ngoài Bắc sẽ ping tầm <10, 20.
  Làm sao xem được ping? Chính là cái net ping ở bên tay phải đấy. Càng thấp càng tốt. Hoặc ấn Tab lên xem ping của mình thế nào, ping của mọi người thế nào để biết lag do mình hay do máy chủ.
  Cách khắc phục, các bạn dùng gói mạng cao hơn  và nhớ đặt DNS sang dns của google 8.8.8.8 nhé. Còn đặt dns google thế nào, các bạn tự search hộ Admin phát!
  Đôi lúc cảm thấy ping của mình cao bất thường, thì chịu khó khởi động lại máy tính nữa nhé.
4.4/5 - (5 bình chọn)