Kinh nghiệm chơi game

Nếu bạn không muốn ân hận thì học theo Kinh nghiệm chơi game ,
Đây là những kinh nghiệm xương máu của nhiều người cũng như của tôi đã trải qua.

Đừng làm những điều ngu ngốc này khi chơi minecraft
 1. Đừng có mà chạy loăng quăng trước khi ghi nhớ vị trí ngôi nhà của bạn
  Hãy tưởng tượng thế này, sau khi cất công xây dựng cho mình một ngôi nhà rất chi là đẹp và ưng ý, cũng như mất bao nhiêu công sức trong cho được cả một cánh đồng lúa mì, một nông trại bò, gà. Bạn quyết định đi kiếm một cái gì đó như vài chú chó về để canh nhà chẳng hạn, và khi tìm được những chú chó rồi thì bạn lại không nhớ đường về, càng đi càng lạc. Thế có đau không? Lại mất công xây lại nhà, mất công đi kiếm kim cương về để làm bàn phù phép, mất công đi chăn bò để làm trang trại? Thế nên lời khuyên cho bạn là hãy ghi nhớ vị trí nhà của mình trước khi bạn có ý định đi đâu đó xa một chút. Hãy nhấn f3 lên, bạn sẽ thấy các tọa độ x, y, z tại điểm mà bạn đang đứng. Hãy ghi nhớ tọa độ đó ra, để nếu có lạc thì chỉ cần quay lại đúng tọa độ mà bạn đã ghi nhớ.
 2. Đừng đào thẳng xuống dưới chân mình
  Điều này thì quá rõ ràng rồi, nếu bạn không muốn nhân vật của mình bất thình lình rơi vào hố lava, hoặc một ổ quái vật như bọn nhện độc chẳng hạn, hoặc là rơi vào một cái bẫy thuốc nổ TNT khi ở sa mạc. Nói tóm lại là đừng đào thẳng xuống dưới chân mình.
 3. Đừng nhìn vào mắt bọn Endermen
  Chúng sẽ tấn công bạn khi bạn nhìn vào mắt chúng, khi bị một endermen thoắt ẩn thoắt hiện tấn công thì quả thật không dễ chịu tí nào. Bạn có thể đội một quả bí ngô lên đầu khi tấn công endermen, làm vậy chúng sẽ không tấn công lại bạn.
 4. Đừng dùng cung tên để đánh bọn zombie hay Endermen
  Tên là thứ không phải dễ kiếm, và bọn zombie hay Endermen thì dùng kiếm giết dễ dàng hơn. Vì vậy hãy để dành cung tên để giết bọn skeleton, bọn nhện, bọn creeper.
 5. Đừng quên mang theo lượng lớn gỗ và thức ăn khi xuống hang
  Bạn sẽ không biết mình xuống dưới đó bao lâu, có khi mải khám phá mà lượng thức ăn, lượng đuốc hết lúc nào không biết, những thứ khác thì dưới hang đều có thể có, gỗ cũng có thể có ở những khu hầm mỏ bỏ hoang, nhưng thức ăn thì rất hiếm. Vì vậy trước khi đi đào quặng, xuống hang, hãy chắc chắn đã đem một lượng lớn thức ăn và gỗ đủ dùng.
 6. Đừng trồng mía ngay cạnh nhà bạn
  Vì bọn creeper có thể lẩn vào bụi mía và rất khó phân biệt, khi bạn đến gần nó sẽ buuum` và thế là xong, mọi thứ tan hoang hết cả. Vì vậy hãy trồng xa xa ra, nếu có chết thì cũng chỉ thiệt hại về người thôi :))
 7. Đừng quên thắp sáng nhà của bạn
  Bạn làm được một ngôi nhà, hoặc đào được một cái hang trong lòng núi với rất nhiều phòng, trang trí rất đẹp nhưng  bạn lại quên thắp sáng nó. Và khi bạn quay trở lại những căn phòng đó thì bummm`, một con creeper phát nổ. Bởi vì quái vật sẽ xuất hiện ở những nơi tối, nên đừng quên thắp sáng nhà của bạn.
 8. Đừng mang nhiều thứ quý giá vào địa ngục (Nether)
  Vì đó là nơi cực kỳ dễ chết, nên tốt hơn hết đừng mang những thứ quý giá của bạn vào đó, hãy mang vừa đủ dùng. Tôi cũng khuyên bạn không nên mặc quần áo kim cương vào đó, chỉ nên mang bộ đồ sắt là vừa.
 9. Đừng tấn công chó hoang (sói)
  Hay còn gọi là chó, nếu bạn tấn công một con sói, cả đàn của nó gần đấy sẽ bu vào cắn xé bạn. Không dễ dàng để chạy thoát đâu, vì thế hãy cần thận nếu có ý định đó.
 10. Đừng đùa với lửa trong căn nhà gỗ của bạn
  Vì nhà gỗ của bạn rất dễ bắt lửa và cháy, nên hãy cẩn thận với lửa trong căn nhà của bạn. Đã có lần tôi làm một cái lò sưởi bằng đá trong nhà gỗ, nhưng vì lớp mái bằng gỗ để quá gần ngọn lửa (trong vòng 3 khối) mà một nửa căn nhà của tôi đã bị cháy rụi. Vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn cũng có ý định tương tự tôi. Mà tôi biết chắc là nhiều bạn khi làm nhà trong Minecraft sẽ có ý nghĩ làm lò sưởi :))
1/5 - (2 bình chọn)