Câu hỏi thường gặp

Cũng như nhiều người khác, thời gian đầu mới chơi Minecraft tôi cũng có những thắc mắc không biết hỏi ai, chẳng hạn như thấy người ta ném tuyết mà không biết lấy tuyết như thế nào, không biết kiếm dưa hấu ở đâu, cà rốt ở đâu những lúc như vậy lại phải lên mạng lục tìm mà có khi mãi mới ra. Sau đây tôi sẽ liệt kê một vài câu mà tôi cho là nhiều người sẽ thường bí trong lúc mới tập chơi game Minecraft.

  • Làm thế nào để lấy được tuyết: Chuẩn bị cho mình xẻng, sau đó đi đến vùng có tuyết để xúc tuyết, bạn sẽ có được bóng tuyết. Bóng tuyết có thể dùng để tạo thành các khối tuyết, dùng để ném (giống ném trứng) như một thứ vũ khí, nhất là ném Quỷ lửa thì rất hiệu quả, lửa gặp nước mà lại.
  • Làm thế nào để tạo ra người tuyết: Sau khi đã lấy được tuyết rồi, tạo khối tuyết. Đặt 2 khối tuyết chồng lên nhau (trên mặt đất), sau đó đặt lên trên đỉnh 2 khối tuyết đó một quả bí ngô hoặc một cái đèn bí ngô. Con người tuyết này nó đi đến đâu nó sẽ rải tuyết ra đến đây, nên có thể dùng nó để trang trí rất đẹp.
  • minecraft_người_tuyết
  • Lấy đất sét ở đâu: Đất sét lấy ở dưới nước, cụ thể là dưới sông hoặc hồ, lặn xuống dưới nước, gần bờ thôi, thấy cái gì màu trắng mờ thì đấy chính là đất sét.  Đào nó lên (bằng gì cũng được nhưng nhanh nhất là dùng xẻng) nó sẽ nổi lên các cục đất sét, vớt cái đấy lên. Đem nung vào lò thì ra gạch.
  • Kiếm dưa hấu, cà rốt, khoai tây….ở đâu?:  Dưa hấu có mọc trong tự nhiên nhưng chỉ mọc ở rừng nhiệt đới (jungle) vì vậy rất khó tìm. Bạn cũng có thể đi vào các khu Hầm mỏ bỏ hoang và tìm hạt dưa trong các rương. Hoặc đi đến các làng, gặp nông dân để đổi lấy dưa miếng để lấy hạt đem về trồng. Khoai tây và Cà rốt thì có thể đến các làng để nhổ. Đôi khi đánh bọn zombie cũng sẽ rơi ra các loại hạt giống này.
  • Hạt giống lúa mì kiếm ở đâu?: Kiếm chỗ nào nhiều cỏ, đập bọn nó sẽ rơi ra hạt giống lúa mì. Kỳ lạ nhỉ, đập cỏ rơi ra hạt lúa mì =))
  • Thấy trên mạng bọn nó chụp ảnh trong game mà ẩn hết giao diện đi (UI), làm thế nào vậy?: Ấn F1 nhé. Thế còn chụp ảnh? Ấn F2 nhé.
  • Ở trong chế độ chơi sáng tạo (creative), làm thế nào để bay: Ấn phím cách (space) 2 cái để bật tắt chế độ bay, muốn lên cao thì nhấn và giữ phím cách, muốn hạ xuống thấp thì nhấn và giữ phím Shift
  • Sao xem người ta xây nhà ở trên cao họ đứng ra tận rìa mà vẫn không thấy bị rơi, mình xây nhà ở trên cao không cẩn thận cái bị rơi chết ngay, có bí quyết gì thế?: Ấn giữ Shift để vào chế độ sneak, tạm dịch là đi lén lút :). Ấn giữ shift rồi thì có đi ra rìa của block cũng không rơi.
5/5 - (1 bình chọn)