Khởi đầu​ Minecraft

Khởi đầu​ Minecraft

Khi bạn đọc đến bài hướng dẫn này nghĩa là bạn đã tạo xong account cho mình. Lúc này bạn sẽ đứng ở 1 khu vực gọi là spawn, gọi nôm na đây là điểm hồi sinh. Và do đây là công trình công cộng nên bạn không thế phá cũng như xây dựng trong khu vực này. Ở đây sẽ có các cổng dịch chuyển qua survival, minigame, shop , khu vực tổ chức event, nhà thờ để tố chức đám cưới bla bla …
(Lưu ý: Một số trường hợp khi mới lần đầu vào server bạn sẽ bị quăng lên nóc của 1 cái nhà hay nóc của 1 cái lồng kiếng thì bạn sự dụng lệnh /spawn để về lại spawn ).

I> Khởi đầu:
Khi lần đầu vào server bạn sẽ đứng ở 1 khu vực gọi là spawn. Khu vực này đã được bảo vệ nên bạn không thể đập hoặc đặt block được đâu. Bạn hãy chạy ra khỏi khu vực này, tìm 1 chỗ ưng ý và sinh tồn theo cách riêng của bạn. Và nếu bạn chú ý kỹ hơn sẽ thấy ở khu vực này có 4 cổng dịch chuyển:
– Cổng dịch chuyển minigame: bạn sẽ được dịch chuyện đến room minigame, nơi bạn có thể tham gia các game nho nhỏ giúp thư giản sau 1 thời gian survival khó khăn.
– Cổng dịch chuyển shop: đây là cửa hàng của server, bạn có thể dùng tiền (tiền trong game nhá) để mua hoặc bán một số item cần thiết.
– Cổng dịch chuyển Dungeon: một phụ bản nho nhỏ, nơi bạn có thể giết quái vật, làm nhiệm vụ để đổi nhưng item có giá trị.
Cổng dịch chuyển chợ đen: đây là nơi bạn có thể bày bàn các vật phẩm của chính bạn cũng như mua từ người chơi khác.

Nói chung lúc mới đầu bạn khoan hãy quan tâm đến các cổng dịch chuyển trên làm gì. Hãy chạy ra khỏi khu vực spawm, tìm kiếm 1 nơi bạn ưng ý và bắt đầu cuộc sống. Lưu ý trong thời gian này, bạn chưa đủ tiền để tạo thị trấn, nên công trình của bạn rất mỏng manh, có thể bị bất kỳ người nào phá hoại. Do vậy chưa nên xây dựng gì vào lúc này, hãy đào 1 cái hốc nhỏ, và sống trong đó cho đến khi bạn xin vào được 1 thị trấn hoặc đủ tiền lập thị trấn riêng.

Nhìn chung thì chơi không khác gì bạn chơi ở chế độ single (chơi đơn), nhưng để sống sót tốt hơn trong 1 thế giới Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều, bạn nên kiếm cho mình 1 số đồng minh, cùng nhau kiếm tiền, lập thị trấn của riêng các bạn.
Các bạn nên đọc tiếp các bài hướng dẫn dười đây để có thể sống sót tốt hơn trong server:
Kiếm tiền, ổn định cuộc sống
Phi thương bất phú
Bảo vệ tài sản của bạn
Lập thị trấn riêng, xưng bá 1 phương

II> Một số câu lệnh cơ bản:
Bạn không cần thiết phải thuộc các câu lệnh trong server, trong quá trình chơi nếu quên thì bạn có thể gõ lệnh /help để coi hướng dẫn.
/help: xem trợ giúp về lệnh
/tpa <tên người>: gửi 1 yêu cầu muốn dịch chuyển tới chỗ của ai đó. VD bạn muốn đến chỗ của nam : /tpa nam. Và tất nhiên là phải có sự đồng ý của đối phương. /tpaccept là lệnh đồng ý cho người đó teleport. Và ” /tpahere Tên ” muốn tên nào teleport đến chỗ bạn. Cái này cũng cần đối phương /tpaccept.
/tpahere <tên người>: gửi yêu cầu dịch chuyển 1 người đến vị trí của mình
/tpaccept: đồng ý yêu cầu dịch chuyển
/tpadeny: từ chối yêu cầu dịch chuyển
/spawn: quay về điểm hồi sinh.
/back: quay về cho vừa dịch chuyển hoặc địa điểm vừa chết
/sethome: đánh dấu địa điểm đang đứng là nhà của bạn
/home: dịch chuyển đến nhà của bạn ( địa điểm đã sethome)
/money: coi số tiền của bạn
/pay <tên người> <số tiền>: gửi tiền đến 1 người
/balancetop: coi top tiền
Lưu ý: với các cậu lệnh liên quan đến dịch chuyển, bạn phải đứng yên trong vòng 4s mới có thể dịch chuyển dc.

4.5/5 - (77 bình chọn)